3 điều lao động đi làm giúp việc tại Đài Loan cần phải biết

58

Trong nhiều năm trở lại đây, xuất khẩu lao động Đài Loan đã trở thành hướng đi mới của lao động Việt Nam, giúp cải thiện tình hình kinh tế của nhiều vùng quê nghèo và giải quyết vấn đề việc làm cho hàng nghìn bạn trẻ nước ta mỗi năm.Có rất nhiều ngành nghề được rất nhiều lao động nước ta quan tâm, tìm hiểu, đặc biệt là ngành giúp việc gia đình.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài tạm dừng tiếp nhận, thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan đã có khá nhiều thay đổi so với trước đây. Chính quyền Đảo Ngọc đã thắt chặt hơn những quy định, nhằm giảm thiểu tình trạng lao động bất hợp pháp.

Cụ thể khi đi làm giúp việc gia đình tại Đài Loan, lao động cần chú ý đến 3 điều sau:

1. Khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Đài Loan làm giúp việc hộ gia đình ( khán hộ công), lao động phải được đào tạo tiếng Trung, hướng dẫn sử dụng các vật dụng trong gia đình và phổ biến các phong tục, tập quán của nước bạn.

2. Ngay khi ứng viên đăng ký đi xuất khẩu lao động phải được báo cáo lên Cục quản lý lao động ngoài nước và ít nhất 2 tháng sau đó lao động mới có thể xuất cảnh nếu đã hoàn thành xong các khoá đào tạo.

3. Khi tham gia đơn hàng giúp việc gia đình tại Đài Loan, lao động có quyền lựa chọn những nội dung công việc mình sẽ làm, tuỳ theo từng đơn hàng và gia thế của gia đình mà họ sẽ đến làm việc.

Trên đây, là 3 điều các bạn nên nắm rõ khi làm giúp việc Đài Loan để có được lựa chọn đúng đắn nhất và có thể tự bảo vệ được quyền lợi của bản thân. Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc nào hoặc muốn được tư vấn rõ hơn, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi hoặc để lại câu hỏi ở phía dưới bài viết.

Nguồn: vieclamdailoan.vn