Bảo tàng nghệ thuật Nus một trong những bảo tàng độc đáo ở Singapore

29

Trong danh sách các bảo tàng nghệ thuật lớn tại Singapore. Nơi đây là địa điểm tham quan lý tưởng cho những ai yêu thích nghệ thuật. Nus là nơi lưu giữ các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và các tác phẩm đầy sáng tạo.

Khám phá những điểm độc đáo trong bảo tàng Nus

Bảo tàng Nus là bảo tàng nghệ thuật đầu tiên thuộc quyền sở hữu của trường đại học quốc gia Singapore vào năm 1955. Nơi đây giữ vai trò quan trọng góp phần thúc đầy cho việc nghiên cứu lịch sử đảo quốc sư tử. Hiện nay, đây là nơi cung cấp các tài liên quan trọng cho các nhà nghiên cứu tại Singapore. Người Singapore và cả du khách quốc tế có thể đến Nus để tham quan những di vật lịch sử, khám phá về văn hóa, lịch sử nơi đảo quốc sư tử. Bảo tàng mở cửa hằng ngày đón tiếp tất cả du khách đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Bảo tàng khá rộng lớn được sắp xếp khoa học và đầy thu hút với khuôn viên thoáng đãng thuận tiện cho việc tham quan và mang đến cảm giác thoải mái cho du khách. Nơi đây được đánh giá là địa điểm tuyệt vời dành cho những người đam mê về nghệ thuật, đặc biệt là nghệ thuật đương đại với những tác phẩm đáng chú ý được trưng bày.

Từ bảo tàng Nus bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn về lịch sử cũng như những nét đẹp trong nghệ thuật của Châu Á. Trong đó bao gồm cả hội họa, gốm sứ, điêu khắc…


Khi đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hơn 8000 tác phẩm nghệ thuật và được chia thành bốn bộ sưu tập khác nhau. Trong đó có các bộ sưu tập nghệ thuật nổi tiếng như:

–       Bộ sưu tập Lee Kong Chian

–       Bộ Sưu Tập Nam Á và Đông Nam Á

–       Bộ Sưu Tập Ng Eng Teng

Ngoài việc trưng bày các tác phẩm nghệ thuật, bảo tàng Nus còn là nơi tổ chức các hội chợ triển lãm, các hội thảo nghệ thuật, các chương trình sự kiện… nơi đây hội tụ đông đảo sự quan tâm, chú ý của các nghệ sĩ Đông Nam Á lừng danh. Nếu đến đây vào dịp các lễ hội và sự kiện bạn sẽ được khám phá rất nhiều điều tuyệt vời và mới lạ.