Dẫu biết rằng người Malaysia rất thích ăn cơm Nasi Lemak, nhưng chế biến chúng thành món kem thì có quá đà không?

78

Ăn kem dừa lạnh cùng với khô cá, trứng luộc… tưởng không thể ai ngờ lại tạo nên cơn sốt ở Malaysia.

Nếu yêu thích ẩm thực Malaysia, chắc chắn bạn đã từng nghe qua cái tên Nasi Lemak. Được mệnh danh là món cơm “quốc dân” với độ thơm ngon, đa dạng từ các nguyên liệu kết hợp cùng. Người dân nơi đây yêu thích Nasi Lemak nên chúng xuất hiện phổ biến từ các bữa cơm gia đình đến menu trong các nhà hàng. Nhưng tình yêu có phần “lố” khi một phiên bản ngọt chẳng ai ngờ tới từ hương vị này lại xuất hiện, đó là kem Nasi Lemak.

Chắc chẳng ai có thể tưởng tượng được hình thù lẫn hương vị mà món kem này được đâu nhỉ? Kem có vị của cơm hay cơm trộn cùng kem? Sai hết nhé, là một phần kem có topping là cá khô, trứng luộc y hệt như Nasi Lemak kiểu truyền thống đấy. Thật không thể tin nổi mà!

Nhưng không tin thì cũng phải chấp nhận thôi. Đời mà, “chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được”. Phần kem đang thơm ngon, mát lạnh thế mà lại được điểm tô bằng mấy món mặn mà thế thì còn gì ra vị nhỉ? Rồi cũng không biết khi vào bụng những nguyên liệu này có “chia phe ra oánh nhau” không nữa.

Nếu đặt cơm Nasi Lemak và kem này ở cạnh nhau, bạn sẽ chẳng nhận ra sự khác biệt rõ rệt. Topping cũng đủ đầy với cá khô, trứng cút luộc, sambal, đậu phộng rang, dưa chuột… Nhưng gạo đã được thay bằng kem tươi mát lạnh. Hình thức có vẻ bắt mắt nhưng liệu hương vị món có làm nên “kì tích”?

Theo bật mí thì họ đã dùng sữa dừa cùng với sả để tạo nên mùi vị chính cho kem. Bởi thế mà khi kết hợp ăn với các món mặn đã tạo nên sự tương phản độc đáo nơi cổ họng. Cái béo lạnh, ngầy ngậy tan chảy nhưng lại nhấn nhá chút mằn mặn cay the rất khác lạ. Nếu so sánh với cơm Nasi Lemak truyền thống thì nhiều người nhận xét rằng hương vị tương đối giống nhau chỉ khác là một món ăn lạnh, còn một kiểu thì thưởng nóng.

Tiệm Cafe Diem là nơi khai sáng ra món kem thú vị này. Người chủ chia sẻ cô đã mất hơn 3 tháng để nghiên cứu và thử nghiệm. Ngay từ khi xuất hiện, nhiều trang báo ẩm thực nước ngoài đã đưa tin về món kem Nasi Lemak. Với mức giá là 10RM, khoảng 75k cho một phần kem như thế cũng không quá đắt để thử khi đến Malaysia nhỉ?

Địa chỉ: 44 Jalan Penjara Lama, Pekan Cina, Alor Setar (Malaysia)

Giờ mở cửa: 12h – 24h

Giá: 10RM (khoảng 75k)

Nguồn: Kenh14.vn