Gần 1500 người Malaysia bị ‘chữa trị’ đồng tính bằng những phương pháp này

190

Theo một quan chức cấp cao của chính phủ Malaysia, 1500 người đồng tính ở đất nước này đã được đưa về “con đường đúng đắn”.

“Chúng tôi đang cố gắng đưa người LGBT trở lại con đường đúng đắn”, một quan chức cấp cao nói. Ảnh minh họa

Mới đây, Mohd Izwan Md Yusof từ Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia (Jakim) đã đưa ra tuyên bố một chương trình của chính phủ đã “phục hồi” gần 1500 người đồng tính ở đất nước này. Jakim đã thực hiện chương trình có tên Mukhayyam để “can thiệp tinh thần” cho người đồng tính. Mukhayyam là một phần trong chiến dịch dài hạn của chính phủ để đưa người đồng tính về “con đường đúng đắn”.

Năm ngoái, Bộ Phát triển Hồi giáo Malaysia đã phát hành một video nói rằng tình dục giống như học cưỡi ngựa. Nếu một người đồng tính muốn trở thành dị tính họ sẽ được huấn luyện và hướng dẫn. Một số phương pháp được đề xuất là kết hôn với người dị tính hoặc để loại bỏ ham muốn tình dục đồng giới bằng cách bắt nhịn đói trong thời gian dài.

“Đồng thời, Jakim kêu gọi gia đình tăng cường theo dõi hành vi của con cái để kịp thời can thiệp khi có những hành vi tình dục bất thường. Chúng tôi đang cố gắng đưa người LGBT trở lại con đường đúng đắn.

Số lượng người đồng tính tăng từ 173.000 trong năm 2013 lên 310.000 trong năm nay. Người chuyển giới cũng tăng từ 10.000 năm 1988 lên 30.000 năm nay”, Mohd Izwan phát biểu trong bài phát biểu hôm thứ Hai.

Gần 1500 người đồng tính tại Malaysia đã trở thành nạn nhân của chương trình “trị liệu đồng tính” này. Một số người bị ép kết hôn hoặc đang bị giam lỏng. “Quan hệ” đồng giới và tình dục bằng miệng bị cấm ở Malaysia. Một người đàn ông nếu bị phát hiện có hành vi tình dục đồng giới có thể phải đối mặt với án tù hoặc trừng phạt thân thể. Vào năm 2010, Ban kiểm duyệt phim Malaysia cho biết sẽ chỉ cho phép mô tả những người đồng tính trên màn hình nếu họ hối cải hoặc đã chết.

“Chữa bệnh đồng tính” hoặc trị liệu chuyển đổi bị lên án bởi tất cả các tổ chức y tế chính thống trên thế giới. Nó là liệu pháp nhằm thay đổi khuynh hướng tính tính dục dựa trên giả thuyết rằng đồng tính là một dạng rối loạn tâm thần, nhằm biến đổi những người đồng tính nam hay nữ thành những người đàn ông và phụ nữ thật sự.

Họ thường sử dụng liệu pháp cầu nguyện và thậm chí là tra tấn. “Trị liệu đồng tính” để lại những vết thương nặng nề về cả thể xác lẫn tinh thần cho người đồng tính.

Nguồn: tintucvietnam.vn