4 bí mật chưa có lời giải tại Trung Quốc

Trong lịch sử 5000 năm của Trung Quốc, quá nhiều sự tình bí ẩn xuất hiện cho đến nay vẫn không thể lý giải được. Cùng điểm lại 4 sự kiện bí ẩn lớn của quốc gia có nền văn minh từng thuộc hàng đồ sộ bậc nhất thế giới.

Bí ẩn “hòn đảo ma” tại Nam Thái Bình Dương

Cho đến hiện tại, các chuyên gia hải dương học vẫn chưa thể đưa ra lời giải chính xác nhất về sự tồn tại bí ẩn của một “hòn đảo ma” có tên Sandy từng được nhắc tới trong lịch sử.

Bí ẩn hệ thống hầm vàng hàng trăm tỉ đô của viên tướng Nhật...

Tướng Yamashita được giao nhiệm vụ tổ chức kế hoạch đào hầm ngầm và tìm các hang động để giấu toàn bộ số vàng bạc châu báu cướp bóc được từ các nước châu Á, tập kết ở Philippines.

Natron: Hồ nước ‘hóa đá’ các sinh vật xấu số

Tại một khu vực hẻo lánh ở phía bắc nước Tanzania châu Phi có một cái hồ bí ẩn. Nước hồ có chứa hóa chất ăn da mạnh tới mức có thể làm bỏng da và mắt của những sinh vật vô ý tiếp xúc với nó. Bên bờ hồ rải rác xác chết của những con chim phải bỏ mạng vì rơi xuống mặt hồ chết chóc. Khi bị đánh dạt vào bờ, cái xác không hồn của chúng trông như đã bị biến thành đá. 

Giải mã thông điệp thiên văn học mã hóa trong kiến trúc kim tự...

Trong phần 1, chúng ta đã tìm hiểu một số thông tin sơ lược về Đại kim tự tháp Khufu, nơi có các đường hầm chỉ tới các vì sao quan trọng trong tín ngưỡng của người Ai Cập cổ đại. Trong phần 2 này, hãy xem những kiến thức thiên văn sẽ dẫn chúng ta tới đâu trong việc giải đáp thông điệp của người xưa để lại.

Giải mã thông điệp thiên văn học ẩn trong kiến trúc Đại kim tự...

Sừng sững trên cao nguyên Giza, 3 Đại kim tự tháp đã đứng ở đó từ bao giờ? Không ai có thể khẳng định chắc chắn, nhưng nếu người xưa đủ giỏi để xây lên một công trình mà ngày nay chúng ta còn phải vò đầu bứt tóc để tìm lời giải, thì hẳn nó phải phục vụ một mục đích to lớn và quan trọng. Thông điệp của kim tự tháp được hé lộ chỉ khi chúng ta bắt đầu đặt câu hỏi và suy nghĩ một cách hợp lý đúng đắn…

Chuyện những vụ “bị người ngoài Trái Đất bắt cóc!”

Bắt đầu từ tháng 9/1947, Không quân Mỹ phải đối mặt với các yêu cầu điều tra về "Những vật thể bay không xác định - Unidentified Flying Object - viết tắt là UFO", hay còn được gọi một cách hình tượng là "đĩa bay" do một số phi công - kể cả dân sự lẫn quân sự - và nhiều người dân Mỹ nhìn thấy. Để tránh gây hoang mang, các cơ quan truyền thông yêu cầu Không quân Mỹ phải giải thích UFO là gì.

“UFO hình điếu xì gà” lơ lửng trên bầu trời Mỹ

Một hình khối giống điếu cigar (xì gà) lơ lửng trên bầu trời Texas, Mỹ khiến nhiều người tranh cãi về nguồn gốc của nó.

Top 10 câu chuyện về tàu ma bí ẩn nhất lịch sử hàng hải

Đó là những con tàu bị bỏ rơi, bị mất tích, bị lịch sử lãng quên và nhiều người biết về chúng cũng không dám nghĩ tới bởi những bí ẩn khó có lời giải.

CIA xác nhận sự tồn tại của hoạt động ngoài hành tinh trên trái...

Dựa trên các tài liệu được giải mã gần đây về các vật thể bay không xác định và nhiều phát biểu của các quan chức cấp cao, hiện tượng UFO đã trở thành một tuyên bố chứ không còn chỉ là một câu hỏi.