Malaysia phục vụ tàu điện ngầm tới 1 giờ sáng hôm sau

16

90.000 người trong sân Bukit Jalil ùa ra giữa đêm sẽ là “quả bom” đối với giao thông trên mặt đất.

Chính phủ Malaysia đã quyết định hai loại tàu điện ngầm LRT và MRT sẽ phục vụ liên tục đến 1 giờ sáng ngày 12-12 để phòng ngừa kẹt xe trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nếu 90.000 con người tỏa ra sau trận đấu sẽ khiến giao thông hỗn loạn

Gần 90.000 con người nếu chỉ sử dụng đường bộ sẽ gây kẹt xe khủng khiếp và quan trọng hơn là thiếu cả phương tiên chuyên chở khán giả về nơi cư ngụ.

Chính vì thế, hai công ty quản lý hai loại hình tàu điện ngầm sẽ tăng cường thời gian hoạt động trong đêm 11 sang rạng sàng ngày 12-12 để biển người hâm mộ có phương tiên phù hợp ra về.

Malaysia quyết định kéo dài thời gian hoạt động của hai loại tàu điện ngầm đến rạng sáng ngày 12-12

Bình Thường hai loại tàu điện ngầm này LRT và MRT chỉ hoạt động đến 22 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, đây là dịp đặc biệt, gần 90.000 con người sẽ đến sân Bukit Jalil xem trận chung kết Malaysia- Việt Nam, dự kiến còn nhiều chục ngàn người khác đến Bukit Jalil nhưng ở ngoài xem truyền hình trực tiếp vì không mua được vé.

Hai loại hình tàu điện ngầm trên là niềm hào của người Malaysia. Khi tan trận nếu còn tàu điện ngầm hoạt động thì nhất định nó sẽ chia sẻ rất lớn lượng khách có ra về, không gây áp lực lên các phương tiện trên mặt đất như xe ô tô, xe buýt…

Nguồn: plo.vn