Malaysia sẽ đấu giá trực tuyến biển số xe ô tô

53

Bộ Giao thông Malaysia sẽ tiến hành xây dựng hệ thống đấu giá biển số xe ô tô trực tuyến nhằm nâng cao tính linh hoạt, cởi mở và minh bạch.

Theo phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, phát biểu tại Quốc hội Malaysia ngày 19/11, Bộ trưởng Giao thông nước này Anthony Loke Siew Fook nhấn mạnh hệ thống này sẽ thuận tiện hơn nhiều so với hệ thống đấu giá thủ công hiện nay.

Một trong những tiến bộ của hệ thống trên là người dân có thể xem giá dự thầu thông qua hệ thống và trên thực tế, người dân có thể tăng giá đấu thầu của mình dựa trên giá do những người khác đưa ra.

Người chiến thắng sẽ được công bố và tất cả những người tham gia đấu thầu khác có thể biết được danh tính của người này. Ngoài ra, người dân sẽ không còn phải đi tới các quầy để nộp các loại văn bản đấu thầu.

Cũng theo ông Anthony, hệ thống đấu giá mới nói trên có thể sẵn sàng phụ vụ người dân trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng tới và Bộ Giao thông vận tải sẽ xin tư vấn từ cơ quan lập kế hoạch quản lý và hiện đại hóa hành chính Malaysia là đơn vị có khả năng về công nghệ thông tin. Theo dự kiến của bộ trên, hệ thống này sẽ được hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng vào đầu năm tới.

Nguồn: baotintuc.vn