Muốn học giỏi tiếng Trung đừng bỏ quan những trang Web sau

66

Học tiếng Trung qua Internet có nhiều ưu điểm vượt trội như: tiết kiệm thời gian, nguồn tài liệu phong phú, dễ dàng trao đổi, chia sẻ kiến thức. Sau đây chúng tôi xin gửi đến bạn một số trang web, người học tiếng trung hay ghé thăm:

Trang Web Việt Nam: Khi trình độ tiếng Trung của bạn còn ở mức khiêm tốn, những trang web sau là gợi ý cho bạn – học tiếng Đài Loan ở đâu:

1. Chemgiotiengtrung.xyz

Chém Gió Tiếng Trung là nơi chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung và các bài học tiếng Trung miễn phí. Trang web hướng dẫn học tiếng Trung căn bản và trung cấp với những bài học đa dạng về phát âm, ngữ pháp từ vựng và luyện nghe theo từng chủ đề thú vị.

2. Blogtiengtrung.com

Đây cũng là một trong những trang web học tiếng trung online hữu ích. Ngoài cung cấp các bài giảng ngữ pháp, từ vựng sơ cấp, trung cấp, trang web còn là nguồn cung cấp tài liệu tự học và giới thiệu các ứng dụng và từ điển tiếng Trung khác.

3. Lingohut.com

Tuy Lingohut là công cụ cung cấp các bài học ở nhiều ngoại ngữ khác nhau nhưng các bài học tiếng Trung tại trang web này không hề kém chất lượng. Lingohut chia sẻ rất nhiều bài học theo từng chủ đề giao tiếp khác nhau. Lingohut sẽ là một công cụ rất hữu ích cho các bạn đang có ý định đi du lịch Trung Quốc.

4. Tiengtrungnet.com

Đây là một website với rất nhiều video bài giảng và nguồn tài liệu phong phú, đặt biệt là các tài liệu luyện thi HSK. Trang web còn cung cấp các mẹo giúp bạn học tiếng Trung dễ dàng hơn.

Trang Web Trung Quốc: Khi đã đạt trình độ ở mức cao hơn bạn có thể học qua những trang web bằng tiếng trung

1. CCTV Learn Chinese

Đây là trang web dạy tiếng Trung cho người nước ngoài của đài truyền hình trung ương CCT Trung Quốc. Trang web được viết bằng cả tiếng Trung và tiếng Anh, phù hợp cho các bạn trau dồi cả tiếng Trung lẫn tiếng Anh. Nếu bạn đã giỏi tiếng Anh rồi thì đây là trang thông tin rất hay và phong phú, giúp bạn trau dồi tiếng Trung giao tiếp.

2. I Mandarin Pod

Các bạn có thể đọc hoặc nghe các bài đọc, tin tức, thời sự,… Một điểm cực kỳ thú vị ở I Mandarin Pod là sau mỗi bài đọc thường có những câu hỏi để các bạn nắm vững nội dung của nó.

3. BBC Zhongwen

BBC news đã quá quen thuộc với người học ngoại ngữ với nguồn thông tin phong phú và khi học tiếng Trung thì bạn cũng phải nên đọc tin tức hằng ngày trên BBC Zhongwen để vốn từ tăng nhanh chóng.

4. Learnchineseez.com

Với thiết kế khá đơn giản nhưng lại cung cấp các bài học tiếng trung vô cùng miễn phí hoàn toàn được giảng dạy bằng tiếng Anh. Điều này sẽ vô cùng thuận lợi cho bạn, bắt tay vào việc học tiếng Trung ngay thôi.

Nguồn: tmsasia.vn