Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời về công dân bị bắt giữ tại Singapore

70

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 20/9, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin 4 người Việt Nam bị bắt giữ và xét xử ở Singapore do ăn trộm quần áo trị giá 5.000 Singapore Dollar tại một cửa hàng thời trang. 

Cảnh sát đã tịch thu 529 chiếc áo ngực, một số túi hành lý, kìm và móc trek từ 4 người Việt Nam bị cáo buộc ăn trộm. (Nguồn: Straits Times)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Theo thông tin chúng tôi nhận được từ Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật Singapore. Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân khi cần thiết”.

Liên quan đến thông tin về tàu chiến Canada tới thăm cảng Đà Nẵng ngày 26/9 và tiến hành tập trận chung với Hải quân Việt Nam, bà Hằng khẳng định Bộ Quốc phòng Việt Nam sẽ có thông tin cụ thể cho báo chí.

Trước đó, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Canada, tàu HMCS Calgary dự kiến sẽ tới cảng tại Đà Nẵng từ ngày 26 – 30/9, với lịch trình bao gồm nhiều sự kiện nhằm xây dựng và phát triển quan hệ quốc tế của Canada tại khu vực.

Trung tá Blair Sattel, chỉ huy tàu HMCS Calgary cho biết, đoàn thủy thủ 230 thành viên trên tàu đều rất mong chờ chuyến thăm tới Việt Nam. Ông cho biết điểm nhấn của chuyến viếng thăm sẽ là cuộc diễn tập trên biển với tàu của Hải quân Việt Nam nhằm mở rộng mạng lưới quan hệ đối tác quốc phòng khu vực.

Nguồn: baoquocte.vn