Phát hiện ổ kiến lửa đỏ có thể gây chết người ở Hàn Quốc

59

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Môi trường Hàn Quốc cho biết cơ quan kiểm dịch nước này đã lắp đặt 150 bẫy ở khu vực bị ảnh hưởng và sẽ bổ sung 500 bẫy trong phạm vi bán kính 5 km tính từ nơi phát hiện.

Ổ kiến lửa đỏ, trong đó có một kiến chúa, đã “bám càng” một container chở đá nhập khẩu vào cảng Busan từ đầu tháng này. Cơ quan chức năng lo ngại loài kiến nguy hiểm này có thể phát triển mạnh do kiến chúa có khả năng tự sinh sản.

Cơ quan kiểm dịch Hàn Quốc đã lắp đặt 150 bẫy ở khu vực bị ảnh hưởng để ngăn chặn sự lan rộng của kiến ​​lửa đỏ. Ảnh: yonhapnews.co.kr

Trước đó, kiến lửa đỏ từng được phát hiện lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào tháng 9 năm ngoái, nhưng ở các khu vực cảng như Incheon, Pyeongtaek và Busan. Đây là lần đầu tiên loài kiến này được phát hiện ở sâu trong đất liền, gần trung tâm thành phố.

Kiến lửa đỏ, có tên khoa học Solenopsis invicta, là loài kiến mang độc tính mạnh trong cơ thể. Người bị kiến cắn có thể xuất hiện các triệu chứng sưng, ngứa nghiêm trọng, nặng hơn có thể dẫn tới chóng mặt và suy hô hấp. Ở Bắc Mỹ, loài kiến này được mệnh danh là “kiến sát nhân”. Trung bình mỗi năm có hơn 80.000 người bị kiến lửa đỏ cắn và hơn 100 người đã tử vong vì loài kiến này.

Nguồn: Kenh14.vn