Sốc: 21 người tử vong vì uống rượu rởm

135

Trả lời với báo chí, Bộ trương Y tế Malaysia thông báo ít nhất 21 người đã tử vong, 36 người khác phải nhập viện vì uống rượu rởm.

Ngày 19/9, trả lời với báo chí, Bộ trưởng Y tế Malaysia – Dzulkefly Ahmad cho biết vụ ngộ độc rượu tập thể xảy ra vào tối ngày 17/9 đã khiến ít nhất 21 người tử vong, 36 người phải nhập viện điều trị vì ngộ độc.

Được biết, trong số 21 người tử vong có 3 người Malaysia và 18 công nhân Nepal, Bangladesh, Ấn Độ và Myanmar.

Quán rượu nhỏ ở Kuala Lumpur. Ảnh AP

Theo lời kể của nhân chứng, nhóm nạn nhân đã uống 3 chai đồ uống có cồn là Mandalay Whiskey, King Fisher Beer và Grand Royal Whiskey vào chiều tối ngày 17/9 tại khu vực quanh thủ đô Kuala Lumpur. Số rượu này được cảnh sát xác định là mua tại cửa hàng bán rượu ở Klang Valley.

Cảnh sát Malaysia sau đó đã mở cuộc truy quét các cửa hàng bán rượu quanh thủ đô Kuala Lumpur và bắt giam 7 nghi can người Malaysia, Myanmar và Ấn Độ và thu giữ số lượng lớn đồ uống có cồn để tìm ra nguồn rượu rởm.

Trước đó, cả đất nước Malaysia từng trấn động vì vụ ngộ độc rượu rởm khiến 29 người nước ngoài tử vong năm 2013.

Rượu rởm rất phổ biến trong giới người nghèo và công nhân ở Malaysia. Ảnh AP

Ở Malaysia, rượu rẻ rất phổ biến biến đối với người nghèo và người lao động nhập cư. Loại rượu mathyl hay còn gọi là Methanol có công thức hóa học là CH3OH. Chất này dễ tan trong nước và thường được dùng để sản xuất rượu giả. Nếu sử dụng với một lượng nhỏ thì vô hại, tuy nhiên nếu nồng độ lớn có thể khiến người uống tử vong.

Nguồn: doisongvietnam.vn