“Thảm hoạ” ở Nhật Bản: Người trẻ không hứng thú với sex

59

Ở một đất nước hơn 127 triệu dân, ngày càng ít người Nhật kết hôn, thậm chí hẹn hò. Gần một nửa số người dưới 40 tuổi chưa từng quan hệ tình dục.

Một khách sạn tình yêu ở Nhật Bản, nơi lựa chọn của nhiều người độc thân. Ảnh: Getty Images

Người trẻ Nhật Bản ngày càng không hứng thú với sex. Đây là một khái niệm khó tưởng tượng và là vấn đề có thể dẫn đến “thảm hoạ quốc gia” – tờ Herald của New Zealand viết ngày 27.9.

Tờ báo dẫn kết quả khảo sát của chương trình The Feed trên đài SBS cho biết, hàng triệu người dưới 30 tuổi thậm chí không hẹn hò. Thay vào đó, họ tìm đến robot tình dục hoặc “tự sướng”. Xu hướng này càng tăng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng với Nhật Bản, và cả thế giới.

Nhật Bản đã là nước có tỉ lệ sinh thấp nhất thế giới. Với dân số ngày càng co hẹp trong thập kỷ qua, dân số Nhật Bản dự kiến giảm thêm 1/3 vào năm 2060.

Với tỉ lệ sinh thấp nhất mọi thời đại, người dẫn chương trình Feed của đài SBS nói rằng tã lót dành cho người lớn giờ bán chạy hơn tã lót cho trẻ sơ sinh ở Nhật Bản.

Vấn đề này có nhiều nguyên nhân, từ khiêu dâm đến sử dụng robot tình dục. Nhưng còn một nguyên nhân khác, đó là người trẻ Nhật Bản “quá bận rộn” cho một mối quan hệ, hoặc thậm chí quá bận để có quan hệ tình dục.

Anh Taiyo Hashimoto, chàng trai độc thân 26 tuổi, nói rằng công việc của anh chiếm 16 giờ mỗi ngày, đồng nghĩa với việc anh chẳng còn thời gian để yêu đương, hẹn hò.

“Tôi phải hoàn thành công việc vào 7 giờ tối, nhưng hầu như ngày nào tôi cũng phải làm thêm. Công việc bận lắm, nếu mọi người không hứng thú với việc có người yêu, thì họ sẽ không có và đó là lý do vì sao có nhiều người độc thân” – Hashimoto nói.

Làm công việc văn phòng, Hashimoto đang nỗ lực để thăng tiến, điều đó cũng đồng nghĩa với việc anh luôn phải bắt chuyến tàu cuối cùng về nhà vào nửa đêm sau khi đã làm vài chén với sếp.

“Tôi phải phục vụ ông ấy, điều đó thật khó với tôi. Ông ấy muốn uống. Tôi đành phải theo. Ông ấy muốn uống tiếp, nên tôi cũng phải vậy” – Hashimoto bày tỏ.

Ngoài lý do công việc, Hashimoto cho biết, ngành công nghiệp tình dục bùng nổ, đem đến nhiều lựa chọn cho người trẻ nếu muốn quan hệ.

Trong một khảo sát được tiến hành năm 2011, số lượng người độc thân ở Nhật Bản đã đạt mức cao kỷ lục. 61% đàn ông chưa kết hôn và 49% phụ nữ độc thân ở độ tuổi từ 18-34 không có mối quan hệ nam nữ nào. Một cuộc khảo sát khác cho thấy 30% nam giới ở độ tuổi 30 và 30% nam giới ở độ tuổi 20 thừa nhận họ không có kinh nghiệm hẹn hò.

Ai Aoyama, chuyên gia tư vấn tình yêu cho biết, khi mà việc quan hệ tình dục tự do tràn lan trong các câu lạc bộ thì không có động lực cho một mối quan hệ.

“Có rất nhiều nơi để đàn ông vui chơi, họ chẳng cần bận tâm đến việc có bạn gái. Những người trẻ tuổi ở Nhật Bản bước vào thế giới ảo, gặp những cô gái vô cùng xinh đẹp. Vì thế, một cô gái bằng xương bằng thịt là điều đáng sợ, cô ấy có thể không vâng lời bạn” – Aoyama nói.

Trong một nỗ lực tuyệt vọng để giới trẻ gặp gỡ và yêu đương, chính quyền các địa phương ở Nhật đã triển khai dịch vụ hẹn hò tốc độ, nơi mọi người có thể đến và tìm kiếm nửa kia của mình.

Nguồn: laodong.vn