Tham quan ngôi làng hoạt hình Huija tại Đài Loan

48

Nói đến làng cổ tại Đài Loan, ai cũng biết đến sự nổi tiếng của phố cổ Thập Phần, Cửu Phần… Tuy không nổi danh đình đám như hai ngôi làng cổ trên nhưng ngôi làng bích họa Huija vẫn gây được ấn tượng mạnh mẽ và thu hút khá đông du khách để tham quan, chụp ảnh.

Bởi sự ngộ nghĩnh của nó, các bức tranh được vẽ tại làng Huija như mang du khách trở về tuổi thơ với những bức họa hoạt hình,  hay dẫn du khách ào một thế giới cổ tích với Nàng bạch tuyết và những chú lùn…Vì thế ngôi làng đã trở nên lung linh hơn, thân thiện hơn với du khách. Đi du lịch Đài, hãy dành chút thời gian để tham quan ngôi làng cổ tích này nhé.

Làng bích họa Huija tọa lạc tại huyện Thiện Hóa thuộc Đài Nam, Đài Loan. Khởi đầu chỉ là một ngôi làng nhỏ, vô danh, nhờ những bức họa chấm phá lên những nét vẽ đầy nghệ thuật đã thay da đổi thịt cho ngôi làng vào năm 2014. Những bức họa này được đích thân ba cô cháu gái theo học nghành nghệ thuật của một cụ bà trong làng phát thảo.

Nhận thấy ngôi làng của mình không có điểm gì nổi bậc, muốn cho nơi sinh sống được tươi vui hơn, sinh động hơn nên các cô gái này đã lên ý tưởng và bắt tay vào công việc trùng tu ngôi làng bằng những bức họa vẽ ra từ sự sáng tạo của mình. Cần mẫn cầm kì thi họa suốt khoảng 4 tháng, các bức họa được vẽ trên những bức tường nhà, hàng rào, đường xá đã hoàn thiện và thành hình đẹp mắt. Các bức họa lấy chủ đề tuổi thơ, cổ tích, nhân vật hoạt hình, đem lại một sự tươi mới đầy quyến rũ cho ngôi làng.

Từ khi nổi danh, được du khách tìm đến tham quan, cuộc sống người dân trong làng cũng khá lên rất nhiều. Các cửa hàng bán quà lưu niệm, quán ăn, đồ uống… được hình thành để phục vụ nhu cầu khách du lịch. Dân làng vui vẻ, hòa đồng nên gây được ấn tượng mnahj cho du khách đến tham quan.

Làng Huija khá nhỏ, chỉ mất tầm 2 tiếng để có thể tham quan hết mọi ngóc ngách. Những người tới đây đều ngạc nhiên trước sự khéo léo và óc sáng tạo của người dân. Họ chụp ảnh check in rất nhiều. Một album ảnh như lạc vào thế giới hoạt hình không phải sẽ là trải nghiệm độc đáo trong chuyến du lịch Đài Loan hay sao? Vì thế đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan ngôi làng bích họa Huija này để có một cuốn album hình tuyệt đẹp cùng những kỉ niểm nồng nàn khó quên.

Nguồn: tourdulichdailoan.com.vn